TIỂU ĐƯỜNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

TIỂU ĐƯỜNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường đang gây ra những hệ lụy lớn, nhưng chúng ta lại đang rất thờ ơ trong phòng và chữa bệnh. Sau đây là lời khuyên về 3 cách phòng ngừa điều trị bạn nên tham khảo.
Người bị tiểu đường có thể “thảnh thơi” sống khỏe đến già nếu áp dụng công thức 69834

Người làm đủ 4 việc này, sẽ không còn lo bị bệnh tiểu đường tấn công

Không muốn bị tiểu đường, cần tránh những yếu tố gây bệnh ngay từ trong “trứng nước”

Càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh tiểu đường và tỉ lệ bệnh nhân càng ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến những hệ quả vô cùng lớn đối với sức khỏe cá nhân và áp lực xã hội.
Vì thế, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến cách phòng ngừa và điều trị bệnh một cách thận trọng, sau khi phát hiện có bệnh tiểu đường thì càng cần phải nhanh chóng điều trị kịp thời, như vậy mới đảm bảo được việc ngăn chặn bệnh tiến triển nặng.
Sau đây là những giải pháp của các bác sĩ chuyên mục Bệnh Tiểu đường, kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) để chúng ta có thể tham khảo và áp dụng khi cần.
Nên điều trị bệnh tiểu đường thế nào?
1. Điều trị bằng tâm lý
Trị liệu tâm lý cho người bệnh tiểu đường hoặc kể cả khi chưa có bệnh đòi hỏi người bệnh tiểu đường phải chủ động duy trì tâm trạng tốt, bởi vì một tâm trí lành mạnh có thể cải thiện hiệu quả kết quả phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
Nếu một người mắc bệnh tiểu đường mang tâm trạng quá căng thẳng, quá áp lực, đời sống tâm lý tình cảm dao động, bi quan, chán nản hoặc có thái độ sống tiêu cực thì đều dẫn đến những hậu quả không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Do đó, nếu là bệnh nhân tiểu đường, bạn cần phải học cách thư giãn và điều hoà cảm xúc, giải phóng áp lực của mình, vượt qua được trạng thái tâm lý bất ổn thì mới có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ổn định.

2. Điều trị bằng vận động
Tập thể dục là một trong những cách điều trị cơ bản nhất dành cho người muốn phòng bệnh tiểu đường hoặc đã có bệnh tiểu đường.
Việc sử dụng liệu pháp tập thể để điều trị bệnh tiểu đường phải dựa trên tình hình thực tế của bệnh nhân, lựa chọn đúng và hợp lý về môn tập và mức độ tập thể dục, thực hiện tuần tự từng bước trong khả năng của mình, quan trọng là thực hiện đều đặn và liên tục.
Cách tập thể dục, cường độ và tần suất cần được xác định dựa theo tình hình thực tế của từng cá nhân. Nếu tập để phòng bệnh thì bạn có thể tập thường xuyên trong khả năng, nhưng khi đã có bệnh tiểu đường thì bạn không nên tập thể dục quá nặng, để tránh nguy cơ rắc rối cho cơ thể người bệnh.
3. Điều trị bằng thuốc
Nếu không may bị chẩn đoán đã mắc bệnh tiểu đường, bạn phải áp dụng phác đồ điều trị bệnh bằng thuốc, tức là sử dụng các tác nhân hạ đường huyết để kích thích sự bài tiết insulin của các tế bào B, có thể làm giảm lượng đường trong máu để điều trị đái tháo đường.
Nói chung, các thuốc điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu có tác dụng hạ đường huyết bằng cách ức chế đường ruột, phục hồi glucose và thúc đẩy sự phân hủy glucose trong các tổ chức mô.

Chế độ ăn uống để ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường “3 nên 3 không”
Ở trên chúng ta hiểu được đơn giản một số cách phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường, nhưng chế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường cũng nên chú ý đặc biệt, ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu công thức ăn uống ngắn gọn trong nguyên tắc: 3 thứ nên ăn và 3 thứ nên kiêng/hạn chế.

Trên đây là một số thông tin về bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị cũng như phòng tránh bệnh tiểu đường.

FLOMILUX KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG CÙNG GIA ĐÌNH SỨC KHOẺ VÀ THÀNH CÔNG.