Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị

Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị, Mẹ bỉm sữa đã nắm rõ được các nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp điều trị dị ứng sữa bột công thức ở trẻ nhỏ để can thiệp kịp thời tới sự phát triển của con, giúp con tăng cân mau lớn phát triển toàn diện, cùng Flomilux Việt Nam đi tìm hiểu các nguyên nhân và cách thức điều trị hiệu quả cho trẻ nhé.

Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị
Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị

Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị.

Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị, hay thường gặp ở bé sơ sinh đến 3 tuổi, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời và đúng cách.

Tuy không phải bé nào cũng mắc phải các dị ứng sữa cũng là bệnh trạng khá phổ biến. Đôi khi ba mẹ chỉ chú trọng đến việc tìm loại sữa công thức đắt tiền. Khi thấy bé ốm khóc, chậm lớn chỉ nghĩ bé không hợp sữa, cơ thể hấp thu dinh dưỡng kém mà không phát hiện ra tình trạng dị ứng sữa ở bé. Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị dị ứng sữa công thức để có sự can thiệp kịp thời trong quá trình phát triển của con.

Những nguyên nhân dị ứng sữa bột ở trẻ.

Dị ứng sữa bột công thức ở trẻ là tình trạng hệ thống miễn dịch của bé phản ứng với Protein có trong sữa. Khi hệ miễn dịch của bé nhạy cảm với thành phần Protein có trong sữa, nhận diện đây là một “vật thể lạ” có hại thì sẽ bất dung nạp và cố gắng tấn công Protein để bảo vệ cơ thể, gây ra tình trạng dị ứng với các biểu hiện cụ thể sẽ được nêu ở dưới ngay sau đây.

>>> Tham Khảo Sữa Nào Tốt Nhất Hiện Nay.

Những nguyên nhân dị ứng sữa bột công thức ở trẻ

– Dị ứng sữa bột công thức cũng do di truyền. Nếu ba hoặc mẹ bị di ứng sữa khi còn nhỏ thì tỉ lệ con của họ cũng mắc chứng này lên đến 50 – 80%.

– Dị ứng sữa bột ở trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác như da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và toàn thân của trẻ.

– Nguyên nhân gây ra dị ứng sữa, gây ra cuộc chiến sai lầm giữa hệ miễn dịch và protein, lý giải vì sao có bé bị dị ứng sữa có bé lại không chưa có kết luận chính xác. Nhưng dựa trên nghiên cứu với tiền đề là những bé chỉ ăn sữa mẹ ít bị dị ứng hơn so với những bé chỉ bú sữa bò hay sữa đậu nành thì các chuyên gia đã đưa ra giả thuyết: Nguyên nhân gây dị ứng sữa công thức là do sự kết hợp giữa yếu tố di truyền học và việc cho trẻ ăn sữa công thức quá sớm.

Triệu chứng dị ứng sữa bột công thức ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Triệu chứng dị ứng sữa công thức ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trùng lặp với các bệnh lý khác như cảm lạnh, tiêu chảy và các biểu hiện sinh lý thông thường ở trẻ nhỏ như quấy khóc, nôn trớ, trào ngược dạ dày, xì hơi nên khó phát hiện. Ba mẹ đặc biệt lưu ý các dấu hiệu, triệu chứng dị ứng sữa xuất hiện nhiều thường gặp ở 2 thể: Phản ứng dị ứng nhanh và phản ứng dị ứng chậm.

Triệu chứng dị ứng sữa bột công thức ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Phản ứng dị ứng nhanh: các triệu chứng dị ứng sữa xuất hiện đột ngột và khá nghiêm trọng:

👉 Nôn mửa: nôn trớ nhiều lần đặc biệt là cả khi chưa bú sữa.

👉 Thở khò khè: bé khó thở, trong mũi và cổ họng có đờm.

👉 Nổi ban đỏ, mặt sưng vù: nổi những nốt mẩn đỏ trên da, sưng phồng.

👉 Phản ứng phản vệ toàn thân: Co thắt đường hô hấp, thở rít, mặt đỏ bừng, sốc tụt huyết áp.

Phản ứng dị ứng chậm: biểu hiện dị ứng sữa xuất hiện nhẹ hơn và không rõ ràng:

👉 Ói mửa.

👉 Đau bụng kèm xì hơi liên tục.

👉 Tiêu chảy: tiêu chảy kéo dài, phân lỏng, có thể có máu trong phân..

👉 Quấy khóc: khóc kéo dài không có lý do.

👉 Sụt cân, chậm tăng cân.

Phản ứng dị ứng chậm là thể lâm sàng thường gặp hiện nay ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hầu hết bé sơ sinh bị dị ứng sữa bột công thức thể lâm sàng sẽ tự hết khi được 2 tuổi. Phân biệt giữa bất dung nạp Lactose với dị ứng sữa: Bệnh lý bất dung nạp Lactose chủ yếu có triệu chứng là trướng bụng, đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy do không tiêu hóa được đường Lactose có trong sữa.

Phải Làm Những Gì Khi Bé Bị Dị Ứng Sữa Bột?.

Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị với các biểu hiện không rõ ràng, trùng lặp với nhiều bệnh lý khác nên khó chẩn đoán. Vì vậy trẻ nghi bị dị ứng sữa ngoài các triệu chứng kể trên cần được làm kiểm tra (lấy mẫu máu và phân, làm các xét nghiệm da) để xác định chẩn đoán.

Ba mẹ cần dừng việc sử dụng sữa bột công thức. Chuyển sang dùng sữa bột công thức đã qua xử lí protein hoặc hùng loại sữa bột công thức chứa các amino axít (có protein ở dạng đơn giản nhất). Nguồn thức ăn đưa vào cơ thể bé ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cho nên lúc này ba mẹ càng không thể lơ là.

Phải Làm Những Gì Khi Bé Bị Dị Ứng Sữa Công Thức

Sữa Dê Flomilux F1 Giúp Bé Tăng Cân, Bé Sử Dụng Không Bị Dị Ứng Sữa Công Thức.

Sữa Dê Flomilux F1sản phẩm sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ từ 1 – 15 tuổi, với thành phần dinh dưỡng tốt cho trẻ. Giúp trẻ phát triển trí não, tăng cân nhanh đặc biệt với trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi, bổ sung canxi, giúp đường tiêu hóa tốt không bị rối loạn tiêu hóa, Không Bị Dị Ứng Sữa Công Thức thay thế sữa mẹ đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và sự phát triển toàn diện, ổn định CTY Sữa Dinh Dưỡng Flomilux.

– Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị Với nguồn sữa tươi sạch của đàn dê núi chúng được chăn thả “tự nhiên” tại đồng cỏ vùng núi cao, trải qua dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại tối tân. Flomilux F1 mang trong mình sứ mệnh thay đổi tầm vóc của trẻ em Châu Á, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí lực, đặc biệt là chiều cao với canxi nano, giúp các trẻ biếng ăn tăng cân nhanh. CTY TNHH XNK Sữa, Dinh Dưỡng Quốc Tế Flomilux đã nghiên cứu và cho ra đời sữa dê núi Flomilux F1, là sản phẩm đậm đặc về dinh dưỡng có khả năng chuyển hóa tối đa vào cơ thể, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, cân nặng, hoàn thiện hệ miễn dịch, cân bằng hệ tiêu hóa.

Sữa Dê Flomilux F1 Giúp Bé Tăng Cân, Bé Sử Dụng Không Bị Dị Ứng Sữa Công Thức

Giá Trị Dinh Dưỡng Có Trong Sữa Dê Flomilux F1.

Sữa Dê Flomilux F1 với thành phần dinh dưỡng Whey protein, Non – dairy creamer, Maltodextrin, FOS, Taurine, Beta-glucan, Choline Bitatrate ,Lactium, L-lysine HCL, 5 Enzym (Amylase, Protease, Lactase, Cellulase, Lipase), Omega 3,6,9, Vitamin (VitaminD3, Vitamin K1, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin B5, Acid Folic), Khoáng chất (Canxi, Phospho, Magnesium, Sắt, Kẽm, Đồng, Selen, Mangan, Natri, Kali, Iod) giúp bé cao lớn, khỏe mạnh hệ miễn dịch, bảo vệ đường tiêu hóa Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị.

  • Cấu trúc chất đạm được làm bằng sữa dê khác xa rất nhiều với sữa bò là không có thành phần ( α S1 casein ) việc tiêu hóa ở trong dạ dày và nhờ có ít hàm lượng Beta lacto globulins ít có thể là vấn đề đối với một số trẻ em nhạy cảm với những thành phần đạm sữa tốt cho tiêu hóa phù hợp.
  • Cấu tạo thành phần chất béo trong sữa dê công thức flomilux f1 tốt cho tiêu hóa: hàm lượng MCT cao hơn và phân tử chất béo nhỏ khoảng 1/20 lần của sữa nên giúp cho tiêu hóa nhanh cải thiện hệ miễn dịch không bị dị ứng khi sử dụng sản phẩm.
  • Khác với dòng sữa khác, Flomilux Việt Nam được bổ sung đầy đủ cả 3 loại chất xơ hòa tan tốt nhất hiện nay cho đường ruột của bé đó chính là: FOS – GOS – INULIN. vì vậy, giờ đây mẹ và bé có thể hoàn toàn tạm biệt nỗi lo táo bón, đầy hơi.

>>> Xem Ngay Sữa Dê Nào Tốt Nhất Hiện Nay.

Thành Phần Dưỡng Chất Sữa Dê Flomilux F1.

  • LACTIUM: Giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc.
  • ENZYM TIÊU HÓA: Giúp trẻ hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng, tăng cường các miễn dịch.
  • DHA + ARA: Phát triển trí não một cách toàn diện.
  • CANXI NANO: Bổ sung canxi cho trẻ tăng chiều cao vượt trội.
  • OMEGA 3,6,9: Tốt cho tim – cho bé 1 trái tim khỏe mạnh.
  • FOS: Giúp giải quyết tình trạng táo bón ở trẻ.

Giá Trị Nguồn Dinh Dưỡng Có Trong Sữa Dê Flomilux F1

Với những chia sẻ và sản phẩm tốt CTY Flomilux, mẹ bỉm sữa đã hiểu Dị Ứng Sữa Công Thức? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị hãy tham khảo và để được tư vấn về cách chăm sóc con. Các mẹ hãy cho con dùng Sữa Dê Flomilux F1 Của CTY TNHH XNK Sữa, Dinh Dưỡng Quốc Tế Flomilux. Là sản phẩm được triết xuất từ sữa dê 100% nguyên liệu được nhập khẩu từ Hà Lan, giúp trẻ biếng ăn tăng cân, phát triển chiều cao, giúp đường tiêu hóa của trẻ tốt hơn, sử dụng không bị dị ứng đội ngũ CSKH sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi mang lại các kinh nghiệm chăm sóc trẻ tốt nhất.

Liên Hệ Tư Vấn: 089.664.6699 (CTY Flomilux).

Địa Chỉ CTY: Quán Sãi – Tích Giang – Phúc Thọ – TP Hà Nội.