Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé

Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé, với rất nhiều lí do khiến các mẹ bỉm sữa quyết định dùng thêm sữa bột cho bé mẹ phải quay lại đi làm sau thời gian nghỉ sinh, mẹ cảm thấy bé bú không đủ no, hoặc cảm thấy bé bú mẹ nhưng không phát triển tốt,… Việc cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức là một phương án tối ưu cho cả mẹ và bé. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài? Cách kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài? Cùng Flomilux Việt Nam tìm hiểu qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây nhé.

Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé
Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé

Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé Và Trẻ Bú Sữa Bột Ảnh Hưởng Gì Tới Lượng Sữa Mẹ?.

Sữa mẹ ít hay nhiều còn phụ thuộc vào nhu cầu bú của bé, bé bú nhiều thì mẹ càng tiết ra nhiều sữa. Nếu bé bú sữa bột nhiều hơn bú sữa mẹ thì ngực mẹ sẽ sản xuất ra ít sữa hơn, và nếu mẹ càng ít cho bé bú sữa thì có thể mẹ bị mất sữa hẳn. Để giữ cho lượng sữa mẹ luôn dồi dào cả khi bé bú sữa thêm sữa bột công thức, các bạn Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé.

Nhận Biết Trẻ Bú No Sữa Mẹ Hay Chưa?.

Phần lớn các mẹ đều có đủ sữa cho bé bú nhưng có nhiều mẹ lại lo mình không đủ sữa cho con bú. Để biết con đã bú đủ hay chưa, mẹ có thể nhận biết bằng 1 số cách như:

 • Xem số lượng tã cần thay: trẻ thường tè sau khi bú, và số tã ướt của trẻ là 6-8 chiếc/ngày, trong đó tã bẩn là 3-4 chiếc do đi ị là biểu hiện của trẻ đã bú đủ no (Để biết tã thế nào được gọi là tã ướt thì bạn có thể đổ muỗng canh nước vào miếng tã khô để ướm thử trọng lượng của chiếc tã ướt).
 • Kiểm tra cân nặng vài lần trong ngày: Trẻ bú đủ no thì trung bình mỗi ngày sẽ tăng khoảng 30 – 40g và khoảng 1 – 1,2 kg/tháng….
 • Số lần bú mỗi ngày của trẻ: cách mỗi lần bú là 2-3 giờ/lần hoặc là 8-12 lần/ngày. Không phải cứ thấy bé đòi bú liên tục là bé đói vì đơn giản là nhiều bé thích cảm giác gần gũi và thích ngậm ti của mẹ.

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Cần Sử Dụng Thêm Sữa Bột Cho Trẻ.

Khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bậc phụ huynh cần hỏi BS về tình trạng phát triển của con, nếu cần thiết thì BS sẽ khuyên mẹ nên dùng thêm sữa ngoài cho con. Hoặc các mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu sau để nhận biết:

 • Cân nặng của bé sụt đi nhiều so với mức bình thường: Thường thì trong 5 ngày đầu tiên, cân nặng của bé sẽ giảm đi khoảng 10% so với lúc mới sinh. Từ ngày thứ 6 trở đi thì trẻ tăng nhanh, mỗi ngày có thể tăng khoảng 40g và trong khoảng 2 tuần trẻ sẽ đạt lại cân nặng như lúc mới sinh.
 • Mẹ cảm thấy ngực căng sữa: Ngực mẹ không mềm, chưa hết sữa, chứng tỏ bé bú được rất ít sữa.
 • 5 ngày tuổi, số lượng tã ướt trong một ngày ít hơn 6 chiếc.
 • Bé thường xuyên thấy mệt mỏi và thờ ơ với mọi thứ.

Nhận Biết Trẻ Bú No Sữa Mẹ Hay Chưa

Khi Nào Nên Cho Trẻ Bú Thêm Sữa Công Thức Ngoài?.

Trẻ dưới 1 tháng tuổi cần bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho trẻ bú sữa ngoài ở giai đoạn này. Việc cho bé bú mẹ liên tục trong tháng đầu tiên giúp bé hình thành phản xạ bú tốt và giúp mẹ dồi dào sữa hơn. Sau giai đoạn 1 tháng thì mẹ có thể cho bé làm quen với sữa bột, vì lúc này thói quen bú mẹ đã được thiết lập và thỉnh thoảng cho bé bú thêm sữa ngoài không ảnh hưởng nhiều tới sữa mẹ. Tuy nhiên chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu mẹ có đủ sữa thì nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì việc cho bé bú trong ít nhất 1 năm đầu Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé?.

Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé Và Giúp Trẻ Quen Với Việc Vừa Bú Mẹ Vừa Bú Bình Thế Nào?.

Trẻ thích ti mẹ hơn nên chắc sẽ gây không ít khó khăn cho mẹ trong việc làm quen với núm cao su và sẽ càng phản kháng hơn khi mẹ cho bé bú bình, vì bé ngửi thấy mùi của mẹ và càng muốn ti mẹ.

Để trẻ làm quen với bú bình tốt và nhanh hơn thì mẹ hãy nhờ người nhà cho trẻ bú bình trong những lần đầu. Ban đầu hãy cho sữa mẹ vào bình để bé làm quen với bú bình, sau đó mới dần dần thay bằng sữa bột cho bé. Lần đầu cho bé làm quen với sữa bột, các bạn nên pha ít sữa để tránh lãng phí vì bé có thể không chịu bú.

Có nên pha chung sữa mẹ với sữa bột cho bé không?.

Không nên pha trộn lẫn sữa mẹ với sữa bột vì làm lãng phí sữa mẹ nếu trẻ không bú hết bình sữa, trong khi đó sữa mẹ đang khan hiếm. Nguy hại hơn là có thể làm trẻ bị tiêu chảy. Tốt nhất là cho trẻ bú sữa mẹ trước, nếu bé còn đói thì hãy cho trẻ bú thêm sữa bột công thức sau.

>>> Tham Khảo Sữa Nào Tốt Nhất Hiện Nay.

Giúp Trẻ Quen Với Việc Vừa Bú Mẹ Vừa Bú Bình

Khi Trẻ Quen Với Bú Bình Thì Điều Gì Sẽ Xảy Ra?.

Số lần bú bình tăng lên thì trẻ sẽ càng ngại bú mẹ vì sữa trong bình chảy ra nhanh hơn trong khi đó bú mẹ phải mút mạnh thì sữa mới chảy ra. Bên cạnh đó thì số lần đại tiện cũng giảm đi vì sữa bột khó tiêu hơn. Nhưng ngược lại thì bé sẽ no lâu hơn và ít đòi ăn. Bé vừa bú sữa mẹ vừa bú sữa ngoài thì phân sẽ cứng hơn, màu đạm hơn và nặng mùi hơn so với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn.

Việc trẻ vừa bú sữa mẹ vừa bú sữa ngoài là hoàn toàn cần, tuy nhiên mẹ lựa chọn cho bé loại sữa bột phù hợp với độ tuổi. Một số loại sữa mát là gì, dễ tiêu hóa, có vị nhạt và hương vị gần giống với sữa mẹ, giúp bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa ưa chuộng.

Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé Và Sữa Dê Flomilux F1 Sản Phẩm Tốt Nhất Cho Bé.

Sữa Dê Flomilux F1sản phẩm dùng để bổ sung các chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ từ 1 – 15 tuổi, với những thành phần dinh dưỡng tốt cho trẻ. Giúp trẻ phát triển trí não, tăng cân nhanh đặc biệt với các trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi, phát triển chiều cao, thay thế sữa mẹ tốt đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và sự phát triển toàn diện, ổn định nhất CTY Dinh Dưỡng Flomilux.

– Với nguồn sữa tươi sạch của đàn dê núi chúng được chăn thả “tự nhiên” tại đồng cỏ vùng núi cao, trải qua dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại tối tân. Flomilux F1 mang trong mình sứ mệnh thay đổi tầm vóc của trẻ em Châu Á, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí lực, đặc biệt là chiều cao thay thế sữa mẹ tốt nhất. CTY TNHH XNK Sữa, Dinh Dưỡng Quốc Tế Flomilux đã nghiên cứu và cho ra đời sữa dê núi Flomilux F1, là sản phẩm đậm đặc về dinh dưỡng có khả năng chuyển hóa tối đa vào cơ thể, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, cân nặng, hoàn thiện hệ miễn dịch, cân bằng hệ tiêu hóa.

Giá Trị Nguồn Dinh Dưỡng Có Trong Sữa Dê Flomilux F1

Giá Trị Dinh Dưỡng Có Trong Sữa Dê Flomilux F1 Giúp Thay Thế Sữa Mẹ.

Sữa Dê Flomilux F1 với thành phần dinh dưỡng Whey protein, Non – dairy creamer, Maltodextrin, FOS, Taurine, Beta-glucan, Choline Bitatrate ,Lactium, L-lysine HCL, 5 Enzym (Amylase, Protease, Lactase, Cellulase, Lipase), Omega 3,6,9, Vitamin (VitaminD3, Vitamin K1, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin B5, Acid Folic), Khoáng chất (Canxi, Phospho, Magnesium, Sắt, Kẽm, Đồng, Selen, Mangan, Natri, Kali, Iod) giúp bé cao lớn, khỏe mạnh hệ miễn dịch tốt Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé.

 • Cấu trúc chất đạm được làm bằng sữa dê khác xa rất nhiều với sữa bò là không có thành phần ( α S1 casein ) việc tiêu hóa ở trong dạ dày và nhờ có ít hàm lượng Beta lacto globulins ít có thể là vấn đề đối với một số trẻ em nhạy cảm với những thành phần đạm sữa tốt cho tiêu hóa phù hợp.
 • Cấu tạo thành phần chất béo trong sữa dê công thức flomilux f1 tốt cho tiêu hóa: hàm lượng MCT cao hơn và phân tử chất béo nhỏ khoảng 1/20 lần của sữa nên giúp cho tiêu hóa nhanh cải thiện hệ miễn dịch
 • Khác với dòng sữa khác, Đơn Vị Flomilux Việt Nam được bổ sung đầy đủ cả 3 loại chất xơ hòa tan tốt nhất hiện nay cho đường ruột của bé đó chính là: FOS – GOS – INULIN. vì vậy, giờ đây mẹ và bé có thể hoàn toàn tạm biệt nỗi lo táo bón, đầy hơi và Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé.

>>> Xem Ngay Sữa Dê Nào Tốt Nhất Hiện Nay.

Thành Phần Dưỡng Chất Sữa Dê Flomilux F1.

 • LACTIUM: Giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc.
 • ENZYM TIÊU HÓA: Giúp trẻ hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng, tăng cường các miễn dịch.
 • DHA + ARA: Phát triển trí não một cách toàn diện.
 • CANXI NANO: Cho trẻ chiều cao vượt trội.
 • OMEGA 3,6,9: Tốt cho tim – cho bé 1 trái tim khỏe mạnh.
 • FOS: Giúp giải quyết tình trạng táo bón ở trẻ.

Với hàm lượng nguyên tố vi lượng dồi dào, sản phẩm sữa dê giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, kích thích quá trình trao đổi chất, giúp bé lên cân, phát triển chiều cao và có trí não vượt trội, sản phẩm dùng thay thế sữa mẹ một cách hiệu quả. Tạo điều kiện hấp thụ vi chất dinh dưỡng, phát triển và duy trì chức năng bảo vệ đường ruột.

Nguồn Dinh Dưỡng Có Trong Sữa Dê

Với những thông tin hữu ích của CTY Flomilux, các mẹ bỉm sữa đã biết Có Nên Dùng Song Song Sữa Mẹ Và Sữa Bột Công Thức Cho Bé? hãy tham khảo và để được tư vấn về cách chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. Mẹ hãy dùng Sữa Dê Flomilux F1 Của CTY TNHH XNK Sữa, Dinh Dưỡng Quốc Tế Flomilux. Là sản phẩm được điều chế từ sữa dê 100% các nguyên liệu được nhập khẩu từ Hà Lan, chúng có thể đáp ứng được tất cả điều kiện giúp bé tăng cân tăng tốt, sử dụng tốt để thay thế sữa mẹ với nhân viên CSKH sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi về sữa công thức.

Liên Hệ Tư Vấn: 089.664.6699 (CTY Flomilux).

Địa Chỉ CTY: Quán Sãi – Tích Giang – Phúc Thọ – TP Hà Nội.