CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY. Khi bị đau dạ dày sẽ có một số triệu chứng rất khó chịu như: tức bụng, ợ chua, ợ hơi, ăn không ngon, ăn vào thì lại đau bụng…..Vì vậy để chữa căn bệnh này tại nhà một cách hiệu quả nhất thì bệnh nhân cần phải kết hợp nhiều yếu tố như ăn uống, ngủ nghỉ cùng với việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị. Và để có thể tìm hiểu người bị đau dạ dày nên uống đồ uống gì, hay loại đồ uống như thế nào là tốt nhất thì mời bạn cùng sữa dê FLOMILUX theo dõi qua bài viết sau:

1. Nước cà rốt

Theo các nhà khoa học hàng đầu thế giới nước cà rốt có nhiều thành phần mang tính kiềm. Vì vậy loại nước này không chỉ tốt cho mắt mà nó còn có tác dụng trung hòa acid dạ dày, giảm lượng acid thừa trong dạ dày. Khi đó người bị đau dạ dày uống nước cà rốt sẽ giảm các triệu chứng đau, ợ chua, ợ nóng…

Nước ép cà rốt là loại đồ uống dễ sử dụng và cách làm nước ép cũng khá đơn giản mọi người có thể dễ dàng thực hiện. Sau khi làm sạch, luộc cà rốt cắt thành khoanh cùng vài lá bạc hà tươi thái nhỏ. Khi cà rốt đã mềm, nghiền qua rây khi còn nóng để lấy nước cà rốt. Khi đó, nước cà rốt sẽ có tác dụng tốt nhất, xoa dịu triệu chứng khó chịu của dạ dày.CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

 

2. Sữa chua

Theo quan niệm thì sữa chua có vị chua khi đó người bị bệnh dạ dày không thể ăn được. Điều này dường như có lí khi người bệnh dạ dày phải kiêng những loại thức ăn có vị chua như xoài, chanh, bưởi chua… Tuy nhiên, người bị bệnh dạ dày không được ăn sữa chua có đúng không?

Những Ưu Điểm Của Sữa Dê Mang Lại.

Thực sự thì độ chua của sữa chua không đáng kể so với lượng acid trong dạ dày. Bên cạnh đó, thành phần acid lactic có trong sữa chua còn có tác dụng ngăn cản, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP dạ dày. Các lợi khuẩn có trong sữa chua cũng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ đó tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Bởi vậy, sữa chua có tác dụng rất tốt đối với dạ dày và cả hệ tiêu hóa của người bệnh. Người đau dạ dày hoàn toàn có thể uống sữa chua vào sau bữa ăn mà không gây hại gì.CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

 

3. Trà gạo

Trà gạo là loại đồ uống bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời có thể giảm các triệu chứng của đau dạ dày. Đây là một trong những loại nước uống ngon miệng và bổ dưỡng

Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng trà gạo hằng ngày như một loại thức uống hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh dạ dày. Với cách chế biến đơn giản như sau: Đun một nửa phần gạo với 6 phần nước trong 15 phút. Sau đó lọc, thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống và thưởng thức. Nên uống khi trà gạo còn nóng để giữ được dưỡng chất và mùi vị.

Trà gạo

4. Sữa thực vật

Người bệnh dạ dày không được uống sữa bò, sữa dê hay sữa các loài động vật khác. Tuy nhiên, người đau dạ dày hoàn toàn có thể uống các loại sữa làm từ thực vật. Có thể kể đến những loại sữa đã khá quen thuộc như sữa đậu nành, sữa mè đen, sữa hạt óc chó, sữa hạt hạnh nhân…
Sữa thực vật ngày càng được nhiều người lựa chọn vì chứa lượng lớn chất béo chưa bão hòa cùng các chất dinh dưỡng khác. Đây là loại đồ uống cũng rất lành tính và an toàn với cơ thể. Trong một số loại sữa thực vật như sữa hạnh nhân chứa kiềm có khả năng trung hòa acid dạ dày. Bởi vậy, người bệnh dạ dày sử dụng sữa đậu nành rất tốt và cho bệnh dạ dày và cho cơ thể.CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

Sữa thực vật

5. Trà thìa là

Thìa là ( thì là ) rất tốt trong việc cải thiện chức năng của dạ dày. Tuy có vị đắng và hơi hắc nhưng loại cây này lại giúp tiêu hóa tốt, loại bỏ tình trạng đầy bụng, khó tiêu hay táo bón. Chỉ cần nhai vài hạt thì là khô hoặc dùng trà thì là sẽ giúp dạ dày của bạn dần giảm đau. Hệ tiêu hóa cũng tốt hơn, giảm hẳn các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu sau mỗi bữa ăn.CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

Trà thìa là

6. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc không chỉ tốt cho người bệnh dạ dày mà còn tốt cho người có cơ địa nhạy cảm với thức ăn. Loại trà này giảm đau dạ dày bằng cách giúp an thần, giảm căng thẳng, stress, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày.

Bên cạnh đó, khi cơ thể có dấu hiệu dị ứng, hoa cúc sẽ tiết ra chất chamazulene có khả năng chống lại các phản ứng bất lợi này. Tuy nhiên, trà hoa cúc nên hãm như trà mạn chứ không nên đun sôi. Khi đun sôi thì một lượng chất sẽ bị bay hơi, làm mất tác dụng của trà.CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

XEM THÊM:https://www.facebook.com/suadeflomilux

Trà hoa cúc
CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG TỐT NHẤT