“Sính Ngoại” và Thói Quen Chọn Sữa Của Các Mẹ

“Sính Ngoại” và Thói Quen Chọn Sữa Của Các Mẹ. Tâm lý “Sính ngoại” ngày càng trở nên phổ biến và dường như đã “gắn chặt” vào suy nghĩ của từng người, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa trong cách chọn sữa cho con. Vậy thói quen chọn sữa theo phong cách “sính ngoại” của các mẹ có thực sự tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1.Tâm lý “Sính ngoại” của người dân Việt

“Sính Ngoại” và Thói Quen Chọn Sữa Của Các Mẹ

'Sính ngoại' và thói quen chọn sữa
“Sính ngoại” và thói quen chọn sữa

Tâm lý sính ngoại dường như đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người dân. Chính vì thế, nhiều mặt hàng ngoại nhập có cơ hội xâm nhập thị trường. Trong khi đó, những mặt hàng nội địa Việt lại đang khó khăn với việc cạnh tranh thậm chí là tồn tại trên thị trường trong nước.

Tâm lý sính ngoại có lẽ là tàn dư thời bao cấp, khi mà hàng Việt tốt thì ưu tiên xuất khẩu, hàng nội địa cho người Việt dùng thường là kém chất lượng hơn hẳn hoặc bị lỗi không xuất được. Trong lúc đó, số ít hàng ngoại do một số cán bộ, người lao động đi công tác nước ngoài mang về, chất lượng cao hơn hàng nội; trong khi hàng thương mại bình dân nhập khẩu chưa nhiều. Điều này khiến một bộ phận người tiêu dùng mặc định là hàng nội kém hơn hàng ngoại.

Cả tâm lý sính ngoại và hàng hiệu, có nơi, có lúc và với một bộ phận người tiêu dùng đã trở thành xu hướng thời thượng. Một mặt, chúng thể hiện nhu cầu chính đáng sử dụng đồ tốt của người tiêu dùng; Mặt khác, chúng cũng thể hiện sự ganh đua danh tiếng nhất định, nhất là vuốt ve lòng tự tôn, cái tôi và ảo vọng riêng của người sở hữu chúng.

2. Thói quen chọn sữa của các mẹ

“Sính Ngoại” và Thói Quen Chọn Sữa Của Các Mẹ

Chính vì tâm lý “sính ngoại” mới có chuyện suốt bấy lâu nay, một số hãng sữa ngoại mặc sức móc túi các “bà mẹ bỉm sữa” Việt vì mấy câu quảng cáo mập mờ về các vi chất, có tác dụng làm tăng chiều cao và sự thông minh của trẻ em khiến nhiều gia đình Việt “có điều kiện” không tiếc tiền mua sắm và kỳ vọng, bất chấp thực tế và kết quả kiểm định của cơ quan chức năng cho thấy chúng quảng cáo vậy mà kết quả chưa chắc phải vậy…!?

Chính bản thân người tiêu dùng Việt chia sẻ, khi chọn sữa tươi, họ chỉ chọn sữa nhập khẩu từ New Zealand hay Úc chứ không chọn sữa từ các nhà sản xuất trong nước. Vì họ nghe nhiều từ người thân, bạn bè rằng, các nhà sản xuất trong nước thường nhập sữa bột về pha loãng (hoàn nguyên) và bán như sữa tươi. Do đó chất lượng sữa nội địa thấp hơn sữa ngoại rất nhiều.

Sữa ngoại hay nội hay bất cứ sản phẩm dinh dưỡng nào cũng chỉ là một thực phẩm trong bữa ăn của trẻ. Chúng ta không nên đánh giá thấp vai trò của sữa trong khẩu phần ăn của trẻ do sữa trong thành phần có năng lượng, vitamins, khoáng chất dễ hấp thu có vai trò trong tăng trưởng cân nặng và chiều cao của trẻ.

Tuy nhiên cũng không “thần thánh” vai trò của sữa vì những chất, vi chất trên vẫn có thể bổ sung trong khẩu phần ăn uống, các loại thực phẩm và sữa mẹ. Chất lượng của sữa dựa vào hàm lượng năng lượng và các thành phần tự nhiên hoặc được bổ sung trong sữa theo định hướng của nhà sản xuất đối với mục tiêu cho từng độ tuổi và tình trạng của nhóm trẻ đích.

Vì thế đôi khi các loại sữa của các quốc gia phát triển lại có năng lượng rất thấp, ít bổ sung các vi chất do trẻ em và cộng đồng dân cư ở đó không bị suy dinh dưỡng, không bị thiếu các vi chất đó. Chính vì vậy chọn lựa sữa nào cho con phải cân nhắc và tốt nhất là được tư vấn bởi các bác sỹ và chuyên gia dựa trên các tiêu chí: Nhà sản xuất uy tín có dây chuyền hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (trong nước hay nước ngoài không quan trọng, hàm lượng năng lượng, lượng và thành phần Protein, lượng Calci, Sắt, Kẽm, Vitamin D và dựa trên lứa tuổi, tình trạng của bé (suy dinh dưỡng hay không, biếng ăn hay không, thiếu máu hay không, có hay bị nôn trớ hay không…)

thực phẩm chức năng có thể có các thành phần như canxi, D, K2, hay các hormone được cho là giúp tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, không phải các sản phẩm nào cũng an toàn và có công dụng như quảng cáo. Và việc chỉ bổ sung các sản phẩm đó không có nghĩa là trẻ sẽ phát triển chiều cao tốt nếu chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần hoặc chăm sóc không hợp lý. Việc lạm dụng các sản phẩm này còn có thể khiến trẻ bị thừa các vi khoáng và ảnh hưởng đến sức khoẻ và tăng trưởng ở trẻ em.

Để đạt được chiều cao tốt nhất cho trẻ cần thực hiện đồng thời nhiều biện pháp. Từ chế độ ăn hợp lý, đặc biệt không thể thiếu bộ ba dưỡng chất Canxi, vitamin D3 và vitamin K2 và các vi chất khác, đến việc cho trẻ tắm nắng thường xuyên, vận động, luyện tập thể dục thể thao phù hợp và ngủ đúng giờ, đủ giấc thì chắc chắn sẽ tăng hiệu quả chiều cao cho trẻ.

3. Sữa dê Flomilux – Sản phẩm Việt dành cho người Việt

“Sính Ngoại” và Thói Quen Chọn Sữa Của Các Mẹ

Sữa 4
Sữa dê Flomilux – Sữa của người Việt

Hiện nay Công ty cổ phần Flomilux Việt Nam cho ra đời các dòng sản phẩm sữa dê công thức dành cho người Việt. Sản phẩm được sản xuất đóng gói tại nhà máy Thanh Hằng milk – một trong số ít nhà máy được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận:

  • GMP : Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt;
  • ISO 22000:2005 : Cơ sở đạt hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm do tổ chức tiêu chuẩn Quốc tế ISO ban hành;
  • ISO 17025 : Cơ sở được giám sát bởi Phòng kiểm nghiệm đạt Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn toàn cầu ISO 17025.

 

Với kinh nghiệm và sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, Sữa dê Flomilux có mùi vị thơm ngon rất đặc biệt và dinh dưỡng cao, phù hợp với cơ địa, thể chất cũng như khí hậu của người Việt.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa dê Flomilux được nhập khẩu từ Hà Lan. Sản xuất theo công nghệ tiên tiến với những máy móc trang thiết bị hiện đại nhất. Đảm bảo đem lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

>>Xem thêm https://flomilux.com.vn/danh-gia-sua-de-cong-thuc-flomilux/

Sữa Dê Flomilux Việt Nam thương hiệu sữa, sản phẩm dinh dưỡng của người Việt sẽ đủ sức cạnh tranh với thương hiệu ngoại. Với tầm nhìn rộng mở, năng lực Flomilux tham vọng có thể chiếm lĩnh thị trường nội địa trong thời gian tới mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng

Các bạn đang cần mua bán và sử dụng sữa dê tốt cho trẻ thấp còi, thiếu chất dinh dưỡng, chậm lớn, muốn con em mình phát triển tốt với những đứa trẻ cùng trang lứa, hoặc sử dụng cho ông bà làm chắc khỏe xương, cải thiện trí nhớ minh mẫn, và là loại sản phẩm hỗ trợ về đường tiêu hóa. Các bạn đang phân vân với nhiều loại sữa dê đang cung cấp trên thị trường nhưng chưa biết loại nào tốt với trẻ sản phẩm chất lượng giá thành phù hợp, Bạn hãy lựa chọn Sữa Dê Flomilux Của CTY cổ phần Flomilux Việt Nam. Là sản phẩm sữa dê tốt nhất có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện trên với những mẫu sản phẩm cao cấp chất lượng, đội ngũ tư vẫn viên, TS. Về Sữa với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc phù hợp nhất.

Liên Hệ Tư Vấn: 0896646699 (CTY Flomilux).

Địa Chỉ CTY: Quán Sãi – Tích Giang – Phúc Thọ – TP Hà Nội.