Canxi và những điều cần biết!

Canxi và những điều cần biết!. Canxi là một thành phần quan trọng trong cơ thể bạn. Tuy nhiên cơ thể lại không thể tạo ra canxi. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho cơ thể tất cả lượng canxi cần thiết.

 1. Canxi là gì?

Canxi và những điều cần biết!

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể người, 99%  lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi tồn tại trong cơ thể dưới hai dạng:

 • Canxi trong xương: cấu tạo thành phần hoá học của xương bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.
 • Canxi ngoài xương: Lượng canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm ở người bình thường không quá 10 g. Canxi ngoài xương cần thiết cho các hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu

2. Vai trò của canxi

Canxi và những điều cần biết!

Cơ thể người cần canxi để xây dựng và duy trì hệ xương khỏe mạnh. Tim, cơ và dây thần kinh cũng cần canxi để hoạt động chính xác. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng canxi cùng với vitamin D có nhiều lợi ích khác trên cơ thể người ngoài hệ xương như khả năng có thể bảo vệ chống lại ung thư, đái tháo đường và tăng huyết áp. Tuy nhiên, bằng chứng về những lợi ích này vẫn chưa được rõ ràng.

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ canxi, nhiều vấn đề sức khỏe sẽ xuất hiện, phổ biến nhất là loãng xương. Những đối tượng có nguy cơ cao thiếu canxi là trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn trên 50 tuổi và người già.

Các phương pháp đo mật độ xương để phát hiện nguy cơ loãng xương
Mật độ xương – phát hiện nguy cơ loãng xương

3. Nhu cầu canxi của người trưởng thành

Canxi và những điều cần biết!

Nhu cầu canxi mỗi ngày thay đổi phụ thuộc vào tuổi và giới tính. Bảng dưới đây thể hiện nhu cầu canxi cho người trưởng thành ở hai giới khác nhau, trong đó giới hạn trên là lượng canxi nhiều nhất nên được bổ sung, vượt qua ngưỡng này làm tăng khả năng xuất hiện những bất thường liên quan đến việc thừa canxi trong cơ thể.

Nam Nhu cầu canxi mỗi ngày Giới hạn trên hằng ngày
19 – 50 tuổi 1000 mg 2500 mg
51 – 70 tuổi 1000 mg 2000 mg
Từ 71 tuổi trở lên 1200 mg 2000 mg
Nữ Nhu cầu canxi mỗi ngày Giới hạn trên hằng ngày
19-50 tuổi 1000 mg 2500 mg
Từ 51 tuổi trở lên 1200 mg 2000 mg

4. Bổ sung canxi qua chế độ ăn

Canxi và những điều cần biết!

Cơ thể không tự sản xuất được canxi mà phải lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Canxi có thể được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm:

 • Thực phẩm làm từ sữa như phô mai, sữa, sữa chưa
 • Các loại rau có lá xanh đậm
 • Các loại cá có xương mềm ăn được như cá khoai, cá đóng hộp
 • Thực phẩm và đồ uống tăng cường canxi như sữa đậu nành, ngũ cốc, nước trái cây

Để hấp thu canxi, cơ thể cũng cần vitamin D. Một số ít các loại thực phẩm tự nhiên chứa một lượng nhỏ vitamin D như cá hồi đóng hộp nguyên con và lòng đỏ trứng. Vitamin D cũng có thể được bổ sung từ các thực phẩm tăng cường và tắm nắng. Nhu cầu vitamin D hằng ngày là 600UI (khoảng 15 microgam) cho người lớn.

Thừa canxi
Thực phẩm bổ sung Canxi

5. Sữa dê Flomilux F3 – Sữa bổ sung dinh dưỡng và Canxi

Canxi và những điều cần biết!

Sữa dê Flomilux F3 là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người đau nhức xương khớp, người bị loãng xương, người cần tăng trưởng chiều cao.

Thành phần quang trọng nhất quyết định thay đổi thể chất giúp cơ thể khởe mạnh dồi dào năng lượng, chính là Protein: 14 g và Lipid: 15.3 g rất cao. Protein giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn vào máu, từ máu vận chuyển đến các mô được nhanh hơn. Lipid sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các hoạt động hàng ngày của cơ thể.

Cùng với 7 dưỡng chất “vàng”  trong sữa dê Flomilux F3 bỏ xa bệnh khớp, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật như : đột qụy, tắc nghẽn mạnh máu, huyết áp cao…vv:

 • GLUCOSAMIN ( NK từ Hàn Quốc ): Tạo ra dịch nhầy => Giúp bôi trơn các đầu khớp.
 • COLLAGEN TYPE 2 ( NK từ Pháp ): là thành phần chính tạo thành sụn và làm đẹp da.
 • LACTIUM ( NK từ Đức ): Giảm stress, giúp ngủ ngon giấc.
 • OMEGA 3,6,9 ( NK từ Nhật Bản ): Tốt cho tim mạch, huyết áp.
 • CANXI NANO + D3 + MAGIE : Hấp thu đến 90% canxi vào cơ thể => Giúp cho xương chắc khỏe, dẻo dai.
 • VITAMIN K2MK7 + D3 ( NK từ Hàn Quốc ) : Giúp chuyển hóa tối đa canxi từ máu vào xương, răng.
 • ACID FOLIC: Giúp trung hòa giảm tính axit trong máu.

Cùng rất nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như: vitamin K2MK7, D3, A, E, C, B1, B2, B5, B6, B12; khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, magie, natri, kẽm..vv

Sữa Dê Flomilux F3
Sữa dê Flomilux F3 chuyên dành cho người thiếu canxi đau nhức mỏi xương khớp

>>> CÔNG TY Flomilux Việt Nam Tuyển Đại Lý Phân Phối Toàn Quốc <<<

Liên Hệ Tư Vấn: 089.664.6699 (CTY Flomilux).

Địa Chỉ CTY: Quán Sãi – Tích Giang – Phúc Thọ – TP Hà Nội.