So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút, các mẹ cần chuẩn bị một cốc nước và làm theo hướng dẫn sau đây.

Hiện nay, trên thị trường, nhiều thủ đoạn tinh vi sản xuất và buôn sữa kém chất lượng đang làm người mua đau đầu không biết phân biệt sữa nào chất lượng sữa nào kém chất lượng. Từ nhái nhà sản xuất đến việc gia hạn sử dụng của sản phẩm, thậm chí thu mua bao bì còn hạn sử dụng để thay thế sữa giả bên trong.

Trong trường hợp mẹ không biết mà chọn mua sữa kém chất lượng cho con uống thì sẽ dẫn đến tình trạng nguy hại cho sức khỏe, nhẹ thì nôn mửa, tiêu chảy, nặng có thể ảnh hưởng đến hô hấp, thậm chí ảnh hưởng đến gan , thận, và các bệnh khác.

Màu sắc

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Sữa bột chất lượng – ngon thường có màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ. Nếu bạn mua sữa về thấy sữa có màu vàng cháy, xanh xám, hơi ngả xanh hoặc màu khác lạ chắc chắn sẽ không ngon. Sữa bột kém chất lượng sẽ bị vón cục, màu không tự nhiên.

Sữa Bột
Quan sát màu sắc của sữa

Nhãn mác, bao bì

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Để phân biệt sữa giả sữa chất lượng đơn giản, ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể chứng thực qua nhãn mác, bao bì.
Những loại sữa kém chất lượng thường có bao bì với hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét, câu từ thiếu chính xác, sai lỗi chính tả, date mờ nhạt, có xuất hiện vết tẩy xoá,…
Để tránh mua phải sữa kém chất lượng, hãy mua những loại sữa tại cửa hàng uy tín, được uỷ quyền của hãng. Thông thường, các loại sữa bột kém chất lượng kiểu này sẽ được bán ở thị trường nông thôn, nơi không phổ biến với các phương tiện truyền thông, nơi có tỷ lệ dân trí không cao. Lợi dụng tầm hiểu biết, sự chủ quan của mọi người để trục lợi.

Hạn sử dụng

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Đây là thông tin khi bạn mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần kiểm tra, và sữa cũng không ngoại lệ.
Trên mỗi lon sữa công thức đều có thông tin liên quan tới hạn sử dụng sản phẩm được in dập nổi. Hãy kiểm tra hạn sử dụng có còn không, chữ và số có bị tẩy mờ hay bị làm nhòe, dán đè không nhé.

Quan sát mã vạch

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Để kiểm tra thông tin này, mẹ cần biết sản phẩm của nước nào. Theo quy định trên thế giới, mã vạch của các nước như sau:
Quốc gia Việt Nam Nhật Bản Anh Pháp Đức Đài Loan Hồng Kông
Mã vạch 893 49 50 30-37 40-44 471 489
Quốc gia Singapore Hàn Quốc New Zealand Thái Lan Úc Mỹ & Canada Trung Quốc
Mã vạch 888 880 94 885 93 00-13 690-692
Trong trường hợp bạn không nhớ được mã vạch sản phẩm để phân biệt chất lượng sữa, bạn có thể lưu thông tin này trên điện thoại kèm hình ảnh. Khi cần tra cứu thông tin sẽ có mã vạch để thuận tiện tra sản phẩm hơn.

Mùi vị

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Khi ngửi, sữa bột bình thường có mùi sữa thơm mát. Nếu ngửi thấy có mùi ngai ngái, chua, tanh là loại đã biến chất. Bạn có thể bỏ sữa bột vào trong miệng thử. Nếu thấy sữa mịn, dính dính đầu lưỡi, vòm ngạc tan chậm thì đúng là sữa chất lượng. Còn sữa kém chất lượng thì hạt to, thô, chua, tan nhanh, không có mùi đặc trưng.

Độ mịn của sữa

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Dùng tay sờ, bạn sẽ nhận thấy sữa chất lượng có độ tơi mềm, mịn. Nếu sữa bị ẩm sẽ bị vón cục lại như chưa bị biến mùi, biến màu. Khi ấn tay vào tan ra ngay thì không nên dùng tiếp. Trong trường hợp sữa đã ngả màu thành vàng đậm, hoặc có mùi lạ thì dừng sử dụng ngay.

Sữa bột chất lượng nhìn mắt thường sẽ thấy có những hạt sữa tròn, mịn, đều. Còn sữa kém chất lượng sẽ trộn nhiều chất phụ gia, hay là bột thay thế, hoặc là dầu thực vật tinh luyện. Sữa kém chất lượng sẽ có hình dạng hạt dẹt, thô và to

Độ tan của sữa

So Sánh Chất Lượng Sữa Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Bạn có thể kiểm tra sữa chất lượng bằng cách phân biệt qua nước.
Chất Lượng Sữa
Sữa pha để qua đêm sẽ thấy được sự khác biệt

Như các mẹ có thể thấy trên ảnh thực tế trên, cốc bên trái là ly sữa chất lượng, khi để qua đêm, các phân tử là sữa sẽ không bị nở phồng, không chuyển màu. Còn ly sữa bên phải là sữa kém chất lượng, thành phần có quá nhiều chất phụ, hoặc là làm từ thành phần không phải sữa mà chỉ là chất thay thế sữa. Nên khi pha để qua đêm sẽ bị nở phồng lên và chuyển màu

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn sữa thật và tốt nhất giúp các mẹ chọn được cho con yêu của mình những loại sữa tốt. Chúc các mẹ nuôi con thành công!

>> Xem thêm: https://flomilux.com.vn/sua-cong-thuc-la-gi/

>>> CÔNG TY Flomilux Việt Nam Tuyển Đại Lý Phân Phối Toàn Quốc <<<

Liên Hệ Tư Vấn: 089.664.6699 (CTY Flomilux).

Địa Chỉ CTY: Quán Sãi – Tích Giang – Phúc Thọ – TP Hà Nội.