Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

Dạ dày còn gọi là bao tử – một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa. Nó là 1 túi đựng thức ăn được nối với  tá tràng. Một dạ dày bình thường sẽ chứa được khoảng 1-1,5 lít dung lượng đồ ăn uống.

Các chức năng chính của dạ dày bao gồm: vận động, nhu động, bài tiết và tiêu hóa.

Chức năng vận động dựa vào sự co thường xuyên ở lớp cơ dạ dày. Khi chứa đầy thì trương lực dạ dày bị giảm còn khi dạ dày rỗng hoặc vơi thì trương lực lại tăng cao.

Nếu dạ dày gặp vấn đề, thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Điển hình như các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng; viêm dạ dày cấp; ợ hơi, ợ chua và những bệnh lý liên quan như nhiễm khuẩn HP, ung thư dạ dày….. Trong bài viết này, hãy cùng Flomilux tìm hiểu về Bệnh dạ dày và những dấu hiệu cảnh báo viêm dạ dày cấp.

11
Dạ dày gặp vấn đề???

1. Viêm loét dạ dày

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

Hiện tượng lớp niêm mạc bị tổn thương, xung huyết, loét sâu do acid và pepsin kích thích được gọi là viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là căn bệnh cũng khá phổ biến và thường gặp phải ở những người có tiền sử mắc bệnh về dạ dày. Theo lý giải của các nhà nghiên cứu thì loét dạ dày, tá tràng được biểu hiện qua các triệu chứng hoại tử niêm mạc với mức độ tổn thương lớn với kích thước >=0.5cm.

Ở những vị trí viêm loét khác nhau mà bệnh sẽ được chẩn đoán và xác định với nhiều tên gọi khác như viêm dạ dày, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng, viêm tâm vị,… Bệnh thường được xác định bởi nhiều nguyên nhân cụ thể như nhiễm vi khuẩn Hp, sử dụng quá nhiều bia rượu, do tác dụng phụ của các loại thuốc tây, mệt mỏi, căng thẳng, chế độ ăn uống và sinh hoạt bất thường,…

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu bởi các biểu hiện như đau từng cơ đột ngột, đầy hơi, đau tức vùng thượng vị, ợ chua, nóng rát, chán ăn, người xanh xao, buồn nôn, đại tiện có mùi khó chịu, phân màu đen,… Những triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh đau dạ dày, nên hãy thăm khám để được xác định bệnh chính xác.

12
Viêm loét dạ dày

2. Đau dạ dày

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

Là căn bệnh khá phổ biến nhất trong các bệnh về dạ dày và chiếm khoảng 65% dân số trên toàn thế giới. Bệnh thường biểu hiện ở rất nhiều đối tượng khác nhau, nhất là đối với những người có chế độ ăn uống không hợp lý, những người thường xuyên bận rộn, người tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Ngoài ra, bệnh cũng được phát hiện nhiều ở các đối tượng thường xuyên sử dụng thức ăn cay, nóng, thức ăn chứa nhiều gia vị, người hút thuốc, uống bia rượu nhiều,…. Và đây cũng được xem là những nguyên nhân tiêu biểu hình thành nên căn bệnh đau dạ dày ở nhiều đối tượng.

Những triệu chứng của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất như là ợ hơi, buồn nôn, khó tiêu, đau tức vùng thượng vị,… Cơn đau thường biểu hiện rất dai dẳng, thường xuất hiện ngay khi đói hoặc thậm chí là sau khi ăn no. Bệnh đau dạ dày có thể gây biến chứng nghiêm trọng như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

3. Trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

13
Trào ngược dạ dày

Thực chất mà nói trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng thức ăn, nhũ chấp, dịch vị có trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản và gây khó chịu. Khi gặp phải những triệu chứng trào ngược dạ dày, người bệnh thường xuyên có biểu hiện tức ngực, buồn nôn, ợ chua và làm nóng rát thực quản. Kèm theo đó là một số triệu chứng khác như khó nuốt, mắc nghẹn, nhạt miệng,… Tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng như xét cho cùng thì trào ngược dạ dày, tá tràng có ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

>> Xem thêm: https://flomilux.com.vn/dau-nhuc-moi-xuong-khop-va-nhung-dieu-can-biet/

4. Nhiễm khuẩn HP dạ dày

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

Thông thường, vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) thường gặp phải ở lớp màng nhầy của dạ dày, tá tràng và có thể yên vị ở trong đó. Tuy nhiên, khi gặp phải môi trường thuận lợi như độ pH trong dạ dày mất ổn định, sức đề kháng của cơ thể yếu đi thì chúng sẽ phá vỡ lớp nhầy để tấn công vào niêm mạc dạ dày và gây tổn thương

Nhiễm Khuẩn Hp
Nhiễm khuẩn HP dạ dày

Sở dĩ, căn bệnh nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày được mệnh danh là “kẻ lây lan không tiếng động” là bởi bệnh không biểu hiện bất kỳ triệu chứng khác thường nào. Thông thường, để phát hiện được vi khuẩn Hp trong dạ dày các bệnh nhân thường được chỉ định xét nghiệm. Theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy, có khoảng 10% dân số nhiễm virus Hp và chỉ có khoảng 3% tỷ lệ người bệnh có biểu hiện bệnh biến chứng sang ung thư dạ dày.

5. Viêm dạ dày cấp

Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp

5.1 Bệnh viêm dạ dày cấp là gì?

Viêm dạ dày là bệnh lý tiêu hóa thường gặp chiếm tỷ lệ rất cao trên thế giới, ước tính có khoảng 1,5 tỷ người mắc bệnh này mỗi năm. Trong viêm dạ dày có thể có nhiễm hoặc không nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) – loại vi khuẩn gây ra phần lớn các trường hợp loét của dạ dày.

Viêm dạ dày có thể xảy ra đột ngột (viêm dạ dày cấp) hay tiến triển chậm (viêm dạ dày mạn). Trong một số trường hợp, viêm dạ dày cấp có thể đưa đến loét dạ dày và viêm dạ dày mạn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tuy vậy trong đa số các trường hợp, viêm dạ dày thường không nghiêm trọng và sớm được cải thiện với các phác đồ điều trị.

Viêm dạ dày cấp điển hình với sung huyết và phù lan rộng của lớp niêm mạc. Tổn thương viêm có thể chỉ khu trú ở một vùng (ví dụ viêm hang vị) hoặc lan tỏa khắp dạ dày (viêm dạ dày toàn bộ). Viêm dạ dày cấp tại một số vùng của niêm mạc dạ dày với các ổ loét trợt (ví dụ, các loét trợt nông của biểu mô dạ dày phía trên lớp cơ – niêm, các loét trợt chảy máu) hay còn gọi là “bệnh dạ dày loét trợt cấp tính”.

Nguyên nhân gây ra viêm dạ dày cấp có thể do rượu, một số loại thuốc giảm đau, urê trong máu cao, trào ngược mật, tăng áp lực nhu động ruột, xạ trị, hóa trị..

5.2 Dấu hiệu cảnh báo viêm dạ dày cấp

Đau bụng: Đau bụng là triệu chứng dễ gặp phải nhất khi bị đau dạ dày cấp. Vị trí đau thường là ở vùng thượng vị. Cơn đau thường kéo dài trong một khoảng thời gian và xuất hiện sau khi ăn khoảng 2 đến 3 tiếng. Trong một số trường hợp, cơn đau xuất hiện với tần suất liên tục gây đau vùng thượng vị dữ dội kèm theo các biểu hiện khác như nóng rát, cồn cào khó chịu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp cơn đau chỉ xuất hiện âm ỉ, kéo dài. Đôi lúc xuất hiện tình trạng đau quặn, rát bỏng, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Buồn nôn hoặc nôn sau ăn: Đi kèm với tình trạng đau bụng là triệu chứng buồn nôn hoặc nôn sau khi ăn. Người bệnh sẽ nôn hết toàn bộ thức ăn sau khi ăn. Điều này dẫn đến tình trạng sụt cân, gầy gò xanh xao thường gặp ở những người mắc bệnh đau dạ dày.

Xuất huyết dạ dày: Xuất huyết dạ dày là tình trạng rất dễ xảy ra khi bệnh đau dạ dày cấp không được xử lý kịp thời đồng thời có những biểu hiện như người bệnh nôn ra máu tươi, đau bụng dữ dội, đi ngoài phân đen thối khẳm… Những dấu hiệu này là tiếng chuông cảnh báo tình trạng sức khỏe tiêu hóa của người bệnh đang bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

5.3 Phương pháp phòng ngừa và chữa trị viêm dạ dày cấp

  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc
  • Điều trị vi khuẩn HP

Hiện nay, công ty Sữa dê Flomilux có sản phẩm sữa dê Flomilux F5, hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh về dạ dày.

14
Sữa dê Flomilux F5

Sữa Dê Flomilux Gastro F5 Hỗ Trợ Tốt Nhất Các Bệnh Về Dạ Dày, Đường Tiêu Hóa.

Sữa Dê Flomilux Gastro F5 sản phẩm dinh dưỡng sử dụng để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung Calcium carbonate nano, Photpho, Nanocurcumin, Pylopass, giúp giảm vi khuẩn HP trong dạ dày, giúp giảm viêm loét dạ dày tá tràng, giảm rối loạn tiêu hóa và tăng cường các chức năng của tiêu hóa, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho cơ thể Đau Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?.

– Sản phảm được bổ sung tới 1,3 tỷ lợi khuẩn Probiotic cùng 100% chất xơ hòa tan (FOS) và các hệ Vitamin giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm táo bón. Các Nucleotides giúp làm lành hệ vi nhung mao đường ruột, cân bằng hệ men vi sinh giúp phục hồi niêm mạc, tăng cường miễn dịch.

– Sữa Dê Flomilux Gastro F5 chúng có giàu Sắt và Axit Folic giảm nguy cơ thiếu máu. Bổ sung Canxi & Vitamin cùng Magiê, Phốtpho giúp cải thiện chức năng xương khớp, tăng cường vận động. Đặc biệt không chứa Lastose giúp giảm tình trạng khó chịu, tiêu chảy, giảm những cơn đau dạ dày ở người bất dung nạp đường Lastose khi uống các chế phẩm từ sữa dê.

– Sữa Dê Công Thức Flomilux Gastro F5 Sử dụng sản phẩm chứa các thành phần như Pylopass, tinh chất nghệ Nano Curcumin… giúp giảm sâu các tình trạng liên quan đến dạ dày tốt. Sản phẩm được người bệnh đau dạ dày được các chuyên gia sữa dinh dưỡng khuyên dùng, Sữa Dê Flomilux chúng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể Đau Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?.

Những Thành Phần Dinh Dưỡng Tốt Nhất Flomilux Gastro F5, Tất Cả Nguyên Liệu Đều Được Nhập Khẩu 100% Từ Hà Lan.

Flomiluxf522
Sữa dê Flomilux F5

– Sữa dê, Sữa Bột, Whey protein, Soy protein , Maltodextrin, Pylopass ( Kháng vi khuẩn HP), Nanocurcumin10%, 5 Enzym (Amylase, Protease, Lactase, Cellulase, Lipase), FOS, L-lysine HCL, Omega3.6.9, Lactium, BetaGlucan, Calcium nano, Vitamin K2MK7, Vitamin (Vitamin D3, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B12), Khoáng chất (Canxi, Phospho, Magnesium, Kẽm, Clo, Natri, Kali)…

👉 LACTIUM giúp cho giấc ngủ sâu hơn và giảm stress.

👉 GLUCOSAMIN giúp tạo các dịch nhầy bôi trơn khớp, làm cho các cử động dễ dàng.

👉 OMEGA 3.6.9 giúp cho cơ thể lưu thông máu tốt hơn và tim mạch khoẻ hơn.

👉 FOS (chất xơ hoà tan) giúp cải thiện táo bón và thải các chất độc ra ngoài nhanh hơn.

👉 ENZYM giúp chuyển đổi tốt từ đường thành năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh.

👉 PYLOPASS giúp nhận ra các vi khuẩn HP, và gắn kết thải trừ vi khuẩn HP qua đường tiêu hóa một cách tự nhiên.

>> Xem Thêm Tại Sao Lại Chọn Sữa Dê Flomilux Gastro F5.

Nhiều hộ gia đình đang cần tìm mua và sử dụng sản phẩm sữa dê tốt đường tiêu hóa, hỗ trợ các bệnh về dạ dày tốt, hỗ trợ trẻ ăn uống tốt, ăn không tiêu. Quý khách hàng đang đi tìm hiểu Bệnh Dạ Dày – Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Viêm Dạ Dày Cấp với các dòng sản phẩm nhưng chưa lựa chọn được dòng sữa nào phù hợp, Hãy Lựa Chọn Sữa Dê Flomilux Gastro F5 Của CTY TNHH XNK Sữa, Dinh Dưỡng Quốc Tế Flomilux. Là sản phẩm sữa dê tốt có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện với các mẫu mã sản phẩm cao cấp được sản xuất chuyên nghiệp với nhà máy đạt chuẩn quốc tế, và nhiều thành phần dưỡng chất hỗ trợ các bệnh về dạ dày được nhập khẩu 100% từ Hà Lan.

Liên Hệ Tư Vấn miễn phí : 089.664.6699 

Địa Chỉ công ty : Cụm 3, Phúc Hòa, Phúc Thọ, Tp. Hà Nội.